Bỏ túi những lưu ý để phần mái nhà luôn chắc chắn

Để có được một công trình kiên cố, chúng ta cần lưu ý đến rất nhiều vấn đề, đó là nền móng, vật liệu, bản thiết kế, thi công, và cũng là phần mái sau cùng. Trong đó, ai cũng khẳng định nền móng cắn nhà rất quan trọng, và bên cạnh đó, phần mái cũng giữ vai trò không kém.

Nếu như công trình không có phần mái đúng kỹ thuật, dĩ nhiên cả công trình cũng sẽ bị ảnh ngay hoặc về lâu về dài, thậm chí đến cuộc sống và sinh hoạt của con người. Vậy làm thế nào để tấm lợp sinh thái onduline hoàn hảo hơn? Bạn có biết về kết cấu mái nhà bạn? Bài viết sau đây liệu có giải đáp được.

Bảo trì mái lợp

Tối thiểu mỗi năm một lần vào giữa mùa khô. Dùng nước sạch, thêm một ít xà phòng giặt để làm sạch bám bẩn, sẽ làm cho mái của công trình luôn gây ấn tượng mới mẻ.

Mưa nóng, muối hữu cơ, nắng nóng, và các chất gây ô nhiễm khác là những nguyên nhân chủ yếu làm giảm tuổi thọ của mái tôn sóng. Nước mưa có khả năng rửa sạch bụi bẩn, trả lại mái nhà đẹp trong thời tiết đẹp, nhưng trong mưa có rất nhiều tạp chất, axit và lưu huỳnh gây thiệt hại bề mặt. Vì vậy, để đảm bảo rằng cấu trúc này hay có thể là mái lợp sinh thái onduline có thể được dùng trong một thời gian dài, nó là cần thiết để dùng nước mạnh để rửa sạch.

Làm sạch các mảnh nhỏ của vật liệu, các bụi sắt khi bắn vít sau khi hoàn tất. Điều này không nên được đánh giá thấp bởi vì nếu không được giám sát, chỉ sau một cơn mưa, gỉ sét gây ra các lỗ trên bề mặt mái nhà bằng sắt hoặc bám vào phần mái vật liệu khác. Mái là nơi trực tiếp tiếp xúc với thiên nhiên cho nên cũng hứng chịu nhiều rủi ro hư hỏng, cần loại bỏ triệt để các nguyên nhân.

Một khi bạn đã hoàn thành, không chỉ dừng lại để thưởng thức một sản phẩm hoàn thiện đẹp, bạn cũng phải duy trì phần nhà để nó được bền.

Chọn vật liệu cho mái nhà

Cũng giống như con người, theo thời gian, mái nhà mòn và dễ bị nước. Nhất là, phần mái được tiếp xúc trực tiếp với mưa lớn và mặt trời, cho nên càng cần được chú trọng. Nhằm chăm sóc phần này, quý vị nên chọn vật liệu bền và có tính năng thích ứng cao.

Tấm lợp sinh thái onduline

Nhược điểm: chi phí khá đắt, hàng cũng tương đối khan hiếm trong mùa hè

Ưu điểm: sản phẩm này có những đặc điểm nổi bật như hình dáng linh hoạt, màu sắc phong phú, làm từ sợi tổng hợp thích hợp và bitum được gia công dưới áp suất cao, nên cách âm rất tốt. Tấm lợp sinh thái onduline nhẹ, mịn, bền và không rỉ sét, sương muối, không bị ảnh hưởng bởi muối biển, mưa đá và bão va đập, cách nhiệt và an toàn trong cơn bão sét.

Mái chỉ là một phần nhỏ của toàn bộ công trình, tuy vậy vai trò của sự đóng góp không thể được đánh giá thấp. Hưng Phú Gia hy vọng rằng thông tin được cung ứng về tấm lợp sinh thái trong bài viết sẽ hỗ trợ bạn có được kinh nghiệm trong việc lợp mái và bảo trì.

Đừng quên chia sẻ nếu cảm thấy bài viết bổ ích bạn nhé.

Xem thêm :

+ rèm cửa bằng nhựa dẻo pvc

+ phân biệt tấm onduline thật giá

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cảm nhận khách hàng

Đối tác