Cách âm cho nhà chung cư nhà phố hiệu quả

Hiện nay, nhiều căn hộ chung cư được nhiều gia đình lựa chọn để sống nhờ những lợi thế như giá cả hợp lý, cơ sở hạ tầng và tiện ích trong cuộc sống được đáp ứng đầy đủ bởi các nhà đầu tư, … Mọi người đều biết rằng sống trong một căn hộ có một sự bất tiện rõ ràng là tiếng ồn. Vậy đâu là giải pháp cách âm cho nhà chung cư?

Có hai loại âm thanh truyền qua: âm thanh truyền qua không gian và âm thanh truyền qua cấu trúc. Truyền qua không gian như nói chuyện, truyền hình, máy hát, v.v., âm thanh được truyền qua cấu trúc như tiếng bước chân, đồ nội thất hoặc âm thanh đóng đinh vào tường, v.v …

Thiết kế một hệ thống cách âm chống ồn:

– Thi công cửa cách âm và cửa sổ. Đây là nơi mà tiếng ồn có thể lọt được nhiều nhất. Do đó việc thiết kế hệ thống cách âm ở đây đặc biệt quan trọng. Hãy chú ý đến tất cả các khoảng trống trong cửa và sử dụng các vật liệu như thạch cao, silicon để bịt kín, đảm bảo rằng không có tiếng ồn nào được phép đi vào.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng cửa có kính chống ồn, kính cách âm với chất liệu đặc biệt khác với kính thường. Kính chống ồn là loại kính được làm từ 2 lớp kính trở lên với nhau và được ngăn cách bởi các thanh đệm. Những hạt này hoạt động để loại bỏ không khí giữa các lớp thủy tinh để tạo môi trường chân không và môi trường này hoạt động để ngăn chặn sự lan truyền âm thanh trong không khí.

– Cách âm cho trần căn hộ. Đặc điểm của nhà chung cư là không gian sống bên trên và bên dưới, hai bên sát nhau, nên cách âm cho trần nhà khá quan trọng. Cách âm trần hiệu quả là một biện pháp giảm thiểu, ngăn tiếng ồn từ trên lầu đi xuống.

– Làm tường cách âm. Chung cư thường có cấu trúc xây dựng đồng bộ, vì vậy họ muốn chọn vật liệu xây dựng hoặc vật liệu tường bê tông có kết cấu cách âm tốt, rất khó thực hiện. Vì vậy, sau khi về nhà, bạn nên dùng vật liệu để chống ồn.

Cách âm cho nhà phố

Ngôi nhà đường phố là nơi có nhiều xe hơi đông đúc đến mức không thể tránh khỏi tiếng ồn. Tuy nhiên, không giống như các tòa nhà chung cư, bạn chỉ có thể cải tạo và xây dựng nhà phố ngay từ giai đoạn lập kế hoạch, bạn có thể tích hợp các biện pháp cách âm hiện đại để ngăn ngừa ô nhiễm âm thanh từ bên ngoài, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Có nhiều phương pháp cách âm cho nhà phố mà bạn có thể áp dụng như sau:

Chống ồn cho cửa ra vào.

Để cách âm cửa ra vào, nên sử dụng cửa chống ồn, nếu là cửa gỗ cách âm thì nên sử dụng cửa dày, gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Đối với cửa kính, nên sử dụng cửa kính có nhiều lớp để tăng khả năng cách âm.

Đối với cửa sổ, cũng nên sử dụng cửa cách âm với kính chân không hai lớp, một vật liệu cách âm hiệu quả. Ngoài ra, cần thiết kế cửa 2 cửa, chẳng hạn như một lớp có kính chống ồn và cửa gỗ ở bên ngoài, để bảo vệ cửa mà vẫn có tính thẩm mỹ cao.

Có thêm cửa ra vào, bạn có thể sử dụng cửa gỗ công nghiệp bằng gỗ dán nhân tạo hoặc gỗ tự nhiên, nhưng với độ dày phù hợp, không nhất thiết phải quá dày nếu cửa ra vào và cửa cuốn được thiết kế cách âm tốt.

Mái cách âm, trần nhà.

Nhiều nhà phố sử dụng tôn để lợp mái nhà trong khi đây là vật liệu gây ra nhiều tiếng ồn, đặc biệt là khi trời mưa hoặc vật lạ rơi vào mái nhà. Vì vậy, lời khuyên là sử dụng mái nhà bằng ngói để giảm tiếng ồn. Mái ngói cũng là một vật liệu cách nhiệt tốt, làm cho ngôi nhà mát hơn mỗi khi thời tiết nóng.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cảm nhận khách hàng

Đối tác