Cách nhiệt cát tường giải pháp an toàn cho công trình

Không chỉ bây giờ mà là một vài năm trước, vật liệu cách nhiệt (vlcn) được những nhà sản xuất được quan tâm đặc biệt. Nhiều loại cách nhiệt đã được đưa ra như là tôn cách nhiệt, bao gồm, thủy tinh nhựa, ngói, sơn… cách nhiệt cát tường giải pháp an toàn cho công trình của bạn.

Vật liệu cách nhiệt cát tường ra đời năm 2002 đã nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường nhờ vào các ưu điểm vượt trội của mình.

 

Cấu tạo của vật liệu cách nhiệt cát tường

Cấu tạo bởi màng nhôm (bề mặt đã được xử lý chống oxy hóa) phủ trên tấm nhựa tổng hợp polyethylene chứa túi khí, ngăn được 95-97% nhiệt các bức xạ từ bên ngoài. Ngăn chặn các quá trình thoát nhiệt vào mùa đông và hấp thụ nhiệt vào mùa hè.

Chênh lệch nhiệt độ giữa 2 mặt của sản phẩm là khoảng từ 50-70%, giúp giảm từ 60-70% tiếng ồn, vật liệu không độc hại với con người, với môi trường; ngăn chặn sự tồn tại của vi khuẩn, nấm mốc và sự ngưng tụ nước; tăng tuổi thọ và bảo vệ mái nhà.

Đặc biệt nó có thể được sử dụng trực tiếp dưới mái nhà như vỏ kim loại, ngói, fiproximang trong các hệ thống công nghiệp, thương mại và dân dụng.

 

>> Ứng dụng màng nhựa PVC để làm nhà kính

 

Ưu nhược điểm của vật liệu cách nhiệt cát tường

Giá bán rất bình dân, khoảng 20 000 đồng/ m2 chủng loại a1. Sản phẩm với những đặc điểm nhẹ, dễ thi công, lắp đặt, bền và tính thẩm mỹ cao nên chiếm thị phần lớn trên thị trường. Có giá cả phù hợp, tùy độ dày, mỏng và loại tôn, các loại vật liệu do việt nam sản xuất có giá từ 100.000250.000 đồng/m2.

Sự hấp thụ nhiệt cao là nhược điểm lớn nhất của loại vlcn này. Các nhà sản xuất đã phủ một lớp pu cách nhiệt dày 16mm bên dưới tấm tôn 5 sóng, cao 30mm để cách nhiệt và đã mang lại hiệu quả rõ rệt để khắc phục nhược điểm đó. Sản phẩm sẽ tiết giảm được điện năng tiêu thụ so với sử dụng tôn thông thường.

 

Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng cách âm, ngăn được tiếng mưa rơi, tiếng ồn từ bên ngoài, đặc biệt là khả năng chống cháy. Tôn sợi thủy tinh có tác dụng chống nóng dù với những ưu điểm của mình nhưng về độ chống nóng tôn vẫn không thể bằng ngói.

Theo các chuyên gia, nếu không kể đến những vật liệu truyền thống như gỗ, rơm rạ thì ngói là vật liệu hiện đại tốt nhất để chống nóng, sau đó đến tôn, kém nhất là bê tông và fibro xi măng. So với tôn, vật liệu ngói có thể giảm 40% – 50% hơi nóng. Giá thành ngói lợp rẻ nhất khoảng 5.200đồng/viên (22v/m2), trung bình 11.000 đồng/viên.

 

>> Cách nhiệt cách âm bằng tấm lợp sinh thái onduline

 

Như vậy, so với những vật liệu chống nóng khác trên thị trường, vật liệu cách nhiệt cát tưởng tỏ ra rất hữu ích và tiện dụng. Nó không những đem lại hiệu quả về chức năng mà còn đem lại cơ hội tiết kiệm chi phí trang bị, thi công chống nóng.

 

Nếu bạn đọc có nhu cầu mua vật liệu này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

 

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cảm nhận khách hàng

Đối tác