Cụ thể cách làm phòng cách âm giá rẻ hiệu quả

Tiếng ồn có thể mang lại nhiều điều khó chịu cho những người xung quanh, đặc biệt là ở những khu vực đông dân cư, công việc ảnh hưởng đến người khác, giống như những người khác ảnh hưởng đến bạn rất dễ gây ra bực mình. Kể từ đó, với sự tiến bộ của công nghệ trong lĩnh vực xây dựng, đã có nhiều cách để giảm tiếng ồn bên ngoài, còn được gọi là cách âm cho nhà ở và các ứng dụng khi xây dựng nhà, căn hộ hoặc nhà máy.

Giải pháp cách âm cho nhà máy

Mọi người đều biết rằng nhà máy là một khu vực có rất nhiều tiếng ồn, vì vậy việc đặt nhà máy gần văn phòng, khu dân cư là rất ảnh hưởng. Vì vậy, để giảm thiểu hiệu ứng này, cần phải có các biện pháp can thiệp giảm tiếng ồn. Đó là những phương pháp cách âm cho nhà máy bằng vật liệu cách âm, vậy vật liệu chống ồn là gì? Hãy cùng tìm hiểu:

Sử dụng bọt cách âm

Polyolefin là vật liệu chính của bọt chống ồn. Cấu trúc của xốp cách âm bao gồm nhiều tế bào nhỏ liên kết với nhau thành các mảng rỗng nhỏ, còn được gọi là bong bóng khí thổi pe. Bao phủ bên ngoài của các miếng vá xốp này là một lớp nhôm nguyên chất và tinh khiết. Bọt cách nhiệt pe opp bên ngoài các công trình chống ồn cũng có tác dụng giảm nhiệt và tỏa nhiệt lên đến 50%.

Ngoài ra, tấm xốp chống ồn cũng có đặc tính chống nấm mốc và chống ẩm cho nhà máy. Nhờ những ưu điểm như vậy, miếng bọt biển cách âm ngày nay không chỉ được sử dụng cho các nhà máy mà còn cho các ngôi nhà trong các công trình dân dụng, nhà ở, phòng hoặc nhà thi đấu. Nhược điểm duy nhất của giải pháp chống ồn này là kích thước quá cồng kềnh, do đó sẽ tốn chi phí vận chuyển.

Cao su non

Chất liệu cao su non được làm bằng polymer với bề mặt có các lỗ siêu nhỏ bên trong mà mắt thưởng rất khó nhận ra, tác dụng chính của các lỗ này là hấp thụ âm tiếng ồn bên ngoài. Tính năng nổi bật của vật liệu chống ồn này là nó vừa chống ồn, vừa chịu nhiệt, đồng thời có khả năng giảm rung cho máy móc và thiết bị trong nhà máy.

Không chỉ vậy, mà còn là vật liệu chất lượng cao chống lại sự ăn mòn của không khí. Ngoài việc sử dụng trong các khu công nghiệp và nhà máy, vật liệu này còn được sử dụng trong xây dựng phòng karaoke. Cao su non là một lớp cách âm và được sử dụng cho cả tường và trần nhà.

Vật liệu chống ồn từ bông khoáng

Bông khoáng là một loại vật liệu có hiệu quả hấp thụ tiếng ồn tốt. Các sản phẩm được tạo thành từ quặng đá khoáng nung chảy ở nhiệt độ từ 350 đến 850 độ c, mật độ 50-200kg / m3. Vật liệu này có hệ số cách nhiệt cao, không chống cháy và cách nhiệt và cách âm tốt. Hình thức của vật liệu này thường ở dạng tấm, cuộn hoặc ống.

Vật liệu này thường được sử dụng để chống ồn cho các nhà máy sản xuất, rạp chiếu phim, phòng karaoke, … Với ống và cuộn thường được sử dụng để cách nhiệt và ứng dụng rộng rãi trong các khu vực công cộng.

Bông thủy tinh

Đây là vật liệu cách âm tốt nhất trong xây dựng. Khả năng hấp thụ âm thanh của vật liệu này khá cao hấp thụ và tản nhiệt, giúp giảm tiếng ồn hiệu quả nên được sử dụng từ các nhà máy công nghiệp đến công trình dân dụng.

Có nhiều loại bông thủy sinh như tấm, cuộn, trơn hoặc tráng nhôm hoặc tráng pvc, tráng thủy tinh hoặc các vật liệu khác. Mật độ của vật liệu này là 120kg / m3 và khả năng chịu được nhiệt độ lên tới hơn 300 độ c.

Nó hấp thụ nhiệt, ngăn truyền nhiệt và giảm tiếng ồn mà không có amiăng hóa học nên an toàn khi sử dụng. Do đó, đây là vật liệu được nhiều người lựa chọn để làm vật liệu chống ồn cho các nhà máy.

Đánh giá sao

One thought on “Cụ thể cách làm phòng cách âm giá rẻ hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cảm nhận khách hàng

Đối tác