Điểm thu hút của onduline tấm lợp sinh thái

Tấm lợp sinh thái onduline ra đời đã cách đây rất lâu xuất xứ từ Pháp. Hiện tại nó được dùng tương đối nhiều trong cuộc sống. Ở Việt Nam cũng vậy, từ những công trình nhỏ cho đến những công trình có quy mô lớn người ta đều dùng vật liệu này cho phần kết cấu mái. Nguyên nhân vì sao sản phẩm này chiếm được lòng tin dùng của người sử dụng như vậy? Nó có gì khác so với những sản phẩm lợp mái khác? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.

Giới thiệu về tấm lợp sinh thái onduline

Sau khi đã có rất nhiều loại tấm lợp được sinh ra và sử dụng trên thị trường thì tấm lợp sinh thái onduline xuất hiện với công nghệ đến từ nước Pháp. Nó xuất hiện như một xu hướng mới đánh bại được tương đối nhiều đối thủ của nó về cả chất liệu lẫn mẫu mã. Các sản phẩm lợp mái cổ điển có thể nhắc đến như mái tôn, mái ngói. Chúng được coi là loại mà con người dùng rộng rãi với mục đích chính là để lợp mái nhà hoặc đậy bể nước.

Tham khảo : tính năng của tấm cách nhiệt cát tường p2

Tuy vậy, sau khi sử dụng một thời gian, người ta vẫn cảm thấy rằng loại mái lợp này vẫn có một số hạn chế. Nó không đạt được yêu cầu mà chúng ta đặt ra, phải có vật liệu tốt hơn. Đó là nguyên nhân mà sản phẩm này sinh ra. Sản phẩm này xuất hiện mang theo tương đối nhiều đặc điểm khác so với các loại mái lợp khác, có thể kể đến một vài đặc điểm sau đây.

Điểm thu hút – onduline tấm lợp sinh thái

Đặc điểm đầu tiên có thể nhắc đến vật liệu làm ra sản phẩm. Khi các mái lợp bình thường được làm ra từ những dãy các ion nhỏ phát tán trong không khí, trong nước trong đất. Đem lại nguy cơ gây hại rất lớn đối với con người. Đây cũng là nguyên nhân gây nên các bệnh ung thư. Trong lúc đó, tấm lợp sinh thái được sản xuất từ hỗn hợp nhôm và những chất vô hại cùng với nhựa đã được xử lý ở nhiệt độ và áp suất cao. Trong thành phần không có amiăng cho ra sản phẩm bảo đảm cho sức khỏe an toàn của người sử dụng. Hoàn toàn không gây hại cho môi trường.

Vấn đề thứ hai tạo sự khác biệt đó là tấm lợp thông minh này có thể cách nhiệt và cách âm. Đây cũng là vấn đề chính tạo ra điểm mạnh của sản phẩm so với các loại tấm lợp thông thường khác. Có một sự thật đó là khi lợp mái bằng nói tôn, không ít hộ gia đình đã phàn nàn về chất lượng cuộc sống vào ngày hè thì trời rất nóng còn mùa đồng lại rất lạnh. Đặc biệt mùa mưa bão tác động với mái nhà sẽ gây tiếng ồn lớn. Cuộc sống không thoải mái. Vấn đề này đã được xử lý khi tấm lợp sinh thái ra đời. Sản phẩm có thể cách nhiệt, cách âm tốt bất chấp thời tiết khắc nghiệt đến mức nào thì bên trong vẫn thoáng mát và trong lành.

Xem thêm : công dụng của tấm poly đặc ruột

Điểm thứ ba, tấm lợp này cũng có điểm mạnh rất lớn được về khối lượng. Trong khi ngói được sản xuất từ đất nung có khối lượng nặng tạo ra lực lớn mà các thanh xà và phần nền móng cùng với tường phải chịu đựng thì onduline lại nhẹ hơn. Chính vì vậy mà trước đây, khi sử dụng vật liệu lợp cổ truyền một thời gian sẽ lấy tường nhà có nứt nẻ. Việc này hầu như không xuất hiện khi dùng sản phẩm này. Giảm được sự tốn kém trong chi phí lắp đặt và bảo trì. Các sản phẩm đều được bảo hành đến lên đến 15 năm cho người dùng yên tâm sử dụng.

Sự khác nhau sau cùng đó là màu sắc và kiểu dáng của sản phẩm. Đây là đặc điểm thu hút được nhiều người bởi vì nó sở hữu màu sắc hết sức tươi tắn, trang nhã, kiểu dáng đa dạng, thích hợp với hầu hết các loại kiến trúc và công trình khác nhau từ cổ điển đến hiện đại, từ châu Á đến châu Âu. Trong khi đó tôn nói chỉ có những màu sắc cơ bản hoặc màu khá sống động, chói sáng nhiều khi không thích hợp với những công trình phức tạp. Và dù bao nhiêu đặc điểm khác nhau đi chăng nữa thì có thể nói rằng onduline tấm lợp sinh thái vẫn có những ưu điểm vượt trội mà khiến nó được sử dụng nhiều nơi, dần dần thay thế vật liệu lợp truyền thống. Chúng tôi mong rằng bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc quý vị có một công trình xanh sạch đẹp an toàn sức khỏe.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cảm nhận khách hàng

Đối tác