Dùng tôn hay ngói lợp mái nhà tốt hơn

Các xu hướng xây dựng trong quá khứ và hiện tại hoàn toàn trái ngược. Với những năm 90 của thế kỷ trước, khi tôn (tole) được coi là hiện đại và thi công đơn giản. Việc xây dựng ngôi nhà ngày nay được cho là tinh tế và sang trọng hơn trong kiến ​​trúc xây dựng nếu dùng ngói. Nói cho cùng, mỗi loại có ưu nhược điểm riêng và chúng ta cùng xem xét xem loại nào lợp nào mới tốt cho mái nhà.

So sánh các lợi ích của tôn và ngói:

Trong kiến trúc chúng ta thường sử dụng mái nhà bằng sắt hoặc ngói? Những ưu điểm và nhược điểm của cách nhiệt mái và mái nhà là gì? Chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cho bạn đang cần với các thông tin dưới đây.

– Mái ngói: tính thẩm mỹ cao, và giữ nét đẹp sang trọng đó quanh năm, khả năng sống sót với môi trường cao, chi phí lắp đặt cao do cần phải tạo cầu mạnh, xây dựng phức tạp.

Dùng tôn hay ngói lợp mái nhà tốt hơn
Dùng tôn hay ngói lợp mái nhà tốt hơn

– Mái tôn: trong tính thẩm mỹ ngày nay, có nhiều loại mái tôn có thể giống như mái ngói 90%, nhưng chất lượng không bằng mái ngói. Tôn cũng có khả năng chống nóng vừa phải nhưng vào mùa hè nếu không có biện pháp triệt để thì đây là ám ảnh của người dùng. Chúng ta có thể tùy chỉnh độ chống nóng bằng cách phủ lớp cách nhiệt trên bề mặt tôn sóng cho tác dụng cách nhiệt chịu nhiệt tốt hơn.

Để duy trì một tấm lợp kim loại hoặc mái gói chắc chắn, chúng ta phải có cấu trúc khung đủ mạnh để chịu được trọng lượng của mái nhà. Cấu trúc này là thành phần giữa các thanh thép hoặc các vật liệu riêng biệt với nhau bằng các liên kết tạo thành một khối chịu tải. Lựa chọn đúng kết cấu chịu lực sẽ làm cho khung cân bằng và gầm chắc hơn.

Thi công mái ngói

Đây là vật liệu lợp nặng nên thời gian, chi phí và độ phức tạp khi thi công rất cao. Ngày nay, với công nghệ hiện đại thì ngói đã được làm ra với nhiều màu sắc hơn, ngói được làm từ đất nung hoặc bê tông, xi măng nên sẽ không có hiện tượng rỉ sét. Vật liệu này giảm tiếng ồn cũng như giảm lượng nhiệt hấp thụ. Do đó gạch thích hợp cho ngôi nhà như: biệt thự, nhà phố, cao ốc văn phòng, chung cư …

Thi công mái tôn

Chi phí thấp, trọng lượng nhẹ và hiện nay có rất nhiều loại tấm lợp như tôn sóng, tôn phẳng thậm chí tôn giả gạch ngói. Tuy nhiên, nhược điểm của tôn sóng là nó hấp thụ nhiệt làm nhiệt độ trong công trình tăng lên và gây ra tiếng ồn lớn khi có gió hoặc mưa bão. Nếu chúng ta vượt qua hai nhược điểm này, vật liệu này là một giải pháp tốt cho nhà kho, nhà xưởng.

Dùng tôn hay ngói lợp mái nhà tốt hơn

Tấm lợp sinh thái onduline

Có một loại vật liệu khắc phục được nhược điểm của cả 2 loại mái lợp trên đây đó là tấm lợp sinh thái onduline. Vật liệu này được sản xuất từ nhựa bitum không amiang với công nghệ pháp đem lại nhiều lợi ích nổi bật:

Đảm bảo tính thẩm mỹ với nhiều màu sắc đa dạng giúp phù hợp với mọi màu sơn

Không bị ngấm nước mọc mốc, rêu như mái ngói bởi chúng được làm bằng nhựa.

Không bị rỉ sét, không gây ra tiếng ồn, không mòn móp như mái tôn, bảo đảm mưa bão không tốc mái, dầm mưa dãi nắng, thấm muối biển cũng không bị bào mòn.

Vật liệu cũng có trọng lượng nhẹ, bảo đảm dễ lắp đặt, dễ vận chuyển, bảo quản, thợ thi công khuân vác cũng không cần phải quá cẩn thận để bảo vệ.

Tham khảo thêm : cải tạo mái cũ bằng tấm lợp onduline

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cảm nhận khách hàng

Đối tác