HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP RÈM NHỰA PVC

Màn nhựa PVC (hay rèm nhựa PVC) là sản phẩm nhựa chuyên dụng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp. Để có thể tận dụng tối ưu công suất khi sử dụng, bạn cần tìm hiểu cách lắp rèm nhựa PVC này thật chi tiết và kỹ lưỡng.

cach-lap-man-nhua-pvc

Lợi ích khi sử dụng màn nhựa PVC

Điều chỉnh nhiệt độ phòng, kiểm soát, ngăn chặn sự thất thoát hơi lạnh ra bên ngoài, thích hợp sử dụng trong các kho đông lạnh, hầm lạnh, hầm rượu, những khu vực có nhiệt độ thấp hơn môi trường bình thường.

Ngăn chặn những tác nhân gây hại, ảnh hưởng đến năng suất sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm như: tiếng ồn, khói bụi, côn trùng gây hại.

Thay thế những bức tường gạch tốn kém, những tấm màn chắn trong suốt ngăn cách, phân chia khu vực hoạt động một cách hiệu quả, tiết kiệm, tạo không gian thoáng đãng, dễ dàng quan sát và lấy sáng tốt.

Tiết kiệm chi phí, lắp đặt dễ dàng, thuận tiện sử dụng.

Thông số kĩ thuật

Quy cách màn nhựa, thông số kĩ thuật, hình dạng, màu sắc của loại màn này khá đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng. Tuy đa dạng về quy cách nhưng cách lắp rèm nhựa PVC các loại là khá giống nhau, không hề phức tạp nhưng đòi hỏi phải thực hiện một cách tỉ mỉ và đúng quy chuẩn lắp đặt.

Màn nhựa PVC có 2 hình dạng: màn nhựa trơn mịn và màn có gân sóng.

Màu sắc: trắng trong, xanh dương, vàng,…

Độ dày thông thường: 1.5mm, 2mm, 3mm

Kích thước chiều dài và chiều rộng là tùy thuộc vào yêu cầu lắp đặt của khách hàng

ung-dung-mang-nhua-pvc-trong-cong-nghiep-2

Bên cạnh đó, để sẵn sàng sử dụng màn nhựa PVC, bạn cần có thêm một số phụ kiện đi kèm, hỗ trợ lắp đặt sản phẩm một cách chắc chắn như: thanh treo cố định bằng sắt hoặc inox, các Pat treo, khung nhôm cố định, các u ray gắn liền bánh xe trượt.

Các vị trí lắp đặt rèm nhựa PVC

Rèm nhựa PVC là sản phẩm quen thuộc trong các kho, hầm đông lạnh, siêu thị, nhà hàng…thậm chí là trong các khu vực nhà ở dân dụng.

Các bức màn nhựa lớn này thường được lắp đặt tại các vị trí: cửa ra vào, cửa sổ, cầu thang,…hay bất kì khu vực nào cần phân chia không gian hoặc kiểm soát nguồn nhiệt.

Hướng dẫn chi tiết cách lắp rèm nhựa PVC

Chọn lựa loài rèm nhựa phù hợp

Tùy thuộc mục đích sử dụng và không gian lắp đặt, quý khách hàng sẽ lựa chọn loại rèm nhựa phù hợp. Một số loại rèm nhựa được thiết kế chuyên dùng cho các mục đích khác nhau như: rèm nhựa PVC ngăn lạnh, màn nhựa PVC ngăn côn trùng và bụi bẩn, rèm nhựa chống tĩnh điện,… Việc đo đạc không gian lắp đặt sẽ cung cấp kích thước màn nhựa PVC cần lắp một cách chính xác giúp người sử dụng chọn được đúng các thông số sản phẩm, tránh lãng phí và tạo tính thẩm mĩ cho không gian sử dụng.

Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể tìm hiểu thông tin về giá cả sản phẩm trên thị trường, từ đó đối chiếu, so sánh và quyết định lựa chọn loại màn nhựa đạt chất lượng, phù hợp với túi tiền của mình.

cach-lap-rem-nhua-pvc

Tiến hành đo đạc không gian lắp đặt, tính toán số lượng sợi màn và các phụ kiện kèm theo

Độ dày thông dụng của màn nhựa PVC là 2mm và 3mm và khổ rộng cuộn màn thường là 300mm và 200mm. Tùy vào kích thước thực tế tại khu vực lắp đặt bạn sẽ lựa chọn màn nhựa có khổ rộng và độ dày phù hợp.

Trong khi thực hiện cách lắp rèm nhựa PVC bạn cũng cần chú ý đến vấn đề chồng mí, xếp lớp các tầm màn để phòng tránh áp lực gió lớn khiến tấm màn bị gió thổi bay phấp phới làm giảm đáng kể công suất ngăn chặn thất thoát hơi lạnh của sản phẩm.

Để tính toán được số lượng vật liệu chính và phụ cần sử dụng, các bạn tiến hành đo đạc chiều rộng và cao khu vực cần lắp đặt rèm nhựa, sau đó áp dụng công thức tính số lượng tấm màn nhựa đơn cần sử dụng:

Số tấm rèm cần sử dụng = chiều rộng khu vực / (chiều rộng tấm màn – chiều rộng xếp lớp)

Gắn cố định thanh treo

Chiều dài thanh treo sẽ được đo đạc theo kích thước chiều rộng khu vực sử dụng. Các thanh treo cần được khoan và gắn cố định chắc chắn trên tường. Để tránh thiếu hụt hay lãng phí kích thước thanh treo, bạn cần chú ý đến kích thước rộng thông thủy. Thanh treo phải đảm bảo chắc chắn để có thể chịu đựng và gắn kết bộ màn nhựa PVC bên dưới.

Cài các tấm màn nhựa lên thanh treo

Các tấm màn nhựa kèm các pat treo sẽ treo trực tiếp lên thanh treo. Một điểm lưu ý ở công đoạn này chính là chiều dài xếp lớp. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng màm nhựa PVC các bạn sẽ thiết kế kích thước xếp lớp tương ứng, thông thường, khi sử dụng ở các công trình dân dụng như văn phòng, nhà cửa,…kích thước xếp lớp là 5mm, đối với các công trình lớn hơn, xếp lớp có thể lên đến 10mm hoặc lớn hơn.

Khi lắp đặt xong, hệ thống màn nhựa PVC sẽ có hình dạng như sau:

rem-nhua-pvc-lap-dat-nhu-the-nao

Sử dụng loại màn nhựa PVC sẽ là phương pháp hiệu quả, hỗ trợ đắc lực hoạt động sản xuất kinh doanh khi chúng ta biết cách lắp rèm nhựa PVC một cách đúng đắn. Bài viết trên phần nào đã hướng dẫn các công đoạn lắp đặt hệ thống màn nhựa PVC, hỗ trợ thao tác lắp đặt của quý khách hàng khi có nhu cầu sử dụng loại sản phẩm hữu ích này.

>>> Các bạn có thể xem các sản phẩm của chúng tôi Tại đây.

Nếu bài viết hay hãy chia sẻ để bạn bè và người thân của bạn được biết. Mọi vấn đề thắc mắc xin liên hệ chúng tôi theo địa chỉ sau :

  • CÔNG TY TNHH XD TM TTNT HƯNG PHÚ GIA
  • Điện thoại: 02866.818.434 – 02866.746.245 – Fax:02838.155.039
  • Email: hungphugiavn@gmail.com


5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cảm nhận khách hàng

Đối tác