Lợi thế ít ai biết của tấm lợp sinh thái

Nói về các loại tấm lợp mái, chúng ta dễ dàng hình dung ra mái tole, ngói, hay cũ hơn là mái lá, mái bê tông cốt thép, …  Mỗi loại có những lý do riêng khiến nó được chọn để ứng dụng. Trong những năm gần đây, tại Việt Nam nổi bật lên tấm lợp sinh thái onduline. Nó nhanh chóng chiếm được lòng tin của người dùng, dù vậy, chúng ta vẫn nên tìm hiểu về các ưu nhược điểm về sản phẩm này.

Chống thấm

Kết quả thử nghiệm tại Cơ quan Đảm bảo Chất lượng Anh (BS1181), Mỹ (ASTM E96), Đức (DIN 52103) cho thấy nước không xâm nhập vào Onduline sau 16 ngày ngâm liên tục. Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam cũng đã tiến hành thí nghiệm với kết quả tương tự.

Onduline rất bền

Độ bền tùy thuộc vào yếu tố ngoại vi như khí hậu và thời tiết. Mái nhà Onduline được đảm bảo không thấm nước trong thời gian 10 năm. Tuy vậy, 1 vài mái nhà Onduline đã được lắp đặt trong hơn 50 năm ở châu Âu, và 30 năm ở những nước nhiệt đới. Một trong những điểm mạnh của tấm lợp Onduline là nó không bị lão hóa do Bitum biến đổi của nó.

Lợi thế ít ai biết của tấm lợp sinh thái
Lợi thế ít ai biết của tấm lợp sinh thái

Tấm lợp sinh thái Onduline cách âm tốt

– Tính năng cách âm: Chiều cao và độ dốc của tấm lợp Onduline tương đối lớn, giảm diện tích mặt cắt ngang của nước mưa khi rơi vào bề mặt của tấm lợp. Bên cạnh đó với độ dày d = 3mm (dày gấp 5 đến 7 lần so với tấm kẽm), và không có âm thanh cộng hưởng như tấm lợp kim loại, tiếng ồn gần như hoàn toàn bị phá hủy. Với mức âm thanh này, mức độ chống ồn của tấm lợp Onduline không thua gì với bức tường bê tông.

Tiếng ồn của mưa được hấp thụ tốt hơn trên Onduline hơn là trên tấm thép

Thử nghiệm được thực hiện tại Sound Research Laboratories Ltd (Anh) cho thấy sự hấp thụ âm thanh tốt của những tấm Onduline với giá trị Rw = 28 dB. (Giảm 27%) so với tôn sóng (Rw = 37dB).

– Cách nhiệt: Những đặc tính không thấm nước và cách nhiệt, tốt hơn tấm lợp kim loại, làm cho tấm lợp Onduline cực kỳ bền nhiệt.

Phép đo cho thấy độ dẫn nhiệt 0,098 W / MC °. Bằng cách so sánh, giá trị của thép không gỉ là 52 W / MC °, cao hơn 525 lần. Onduline có tính năng cô lập từ nóng và lạnh, trong những giá trị này, nên dùng tấm lợp sinh thái để cách nhiệt tốt hơn cho công trình.

Có tính thẩm mỹ cao

Như đã đề cập, vật liệu này dành cho những người thực sự yêu thích kiến trúc châu Âu, mang lại sự khác biệt cũng như vẻ đẹp bí ẩn cho ngôi nhà của bạn.

Có tính thẩm mỹ cao
Có tính thẩm mỹ cao

– Có tính năng tạo phong cách thời trang và ấn tượng với thiết kế phụ kiện độc đáo.

– Do không nhuộm màu, nhưng màu sắc được trộn lẫn với bitum, vì vậy màu của mái nhà Onduline ít bị phai màu trong nhiều năm. Điều này hoàn toàn khác với những lớp phủ màu nhanh chóng phai mờ sau một vài năm dùng hoặc rỉ sét như kim loại, hoặc rêu mốc như đất nung nhưng những tấm sinh thái không có rêu mốc hoặc gỉ.

– Mái nhà có bốn màu: Đỏ, Xanh, Nâu, Đen, là sự chọn lựa đa dạng để đáp ứng cả kiến trúc và phong thủy. Màu sắc tươi mát khi trời nắng và nhẹ nhàng khi trời mát. Màu sắc của Onduline cũng rất thời trang và không kém phần lịch sự, cho tông màu không quá sặc sỡ thích hợp cho việc xây dựng biệt thự.

Chính vì những lợi thế này mà tấm lợp sinh thái được rất nhiều kỹ sư tin dùng cho công trình họ thiết kế. Và nếu như quý vị tin tưởng vào những điểm mạnh này cửa vật liệu, muốn trang bị nó, hãy để Hưng Phú Gia cung cấp nhiều thông tin hơn về sản phẩm đầy chất lượng này.

Tag : https://vatlieuxaydunghcm.net/danh-muc/tam-lop-sinh-thai/

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cảm nhận khách hàng

Đối tác