SỬ DỤNG MÀN NHỰA PVC CỬA KHO LẠNH TRONG SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP

Trong sản xuất công nghiệp, đặc biệt là các ngành công nghiệp đông lạnh, công nghệ thực phẩm…việc kiểm soát sự thất thoát hơi lạnh là vô cùng quan trọng đòi hỏi các nhà quản lý phải có giải pháp tối ưu. Và màn nhựa PVC cửa kho lạnh là một giải pháp đáng chú ý.

màn nhựa PVC trong suốt

Vài nét về màn nhựa PVC

Màn (rèm) nhựa PVC là sản phẩm nhựa được chế tạo từ loại nhựa PVC chuyên dụng, có tính dẻo, không chứa các thành phần gây độc hại ảnh hưởng đến người, động vật và các loại thực phẩm.

Đây là một hệ thống màn nhựa lớn được ghép từ những dải nhựa trong suốt nhỏ hơn, cả hệ thống màn nhựa PVC này được gia cố chắc chắn trên tường, trần nhà,…

Tùy theo mục đích sử dụng, quý khách hàng có thể lựa chọn những loại màn nhựa chuyên biệt và đặt hàng thiết kế theo đúng kích thước phạm vi khu vực cần lắp màn nhựa.

Lợi ích khi sử dụng màn nhựa PVC cửa kho lạnh

Màn nhựa PVC được sử dụng với tác dụng chính là ngăn ngừa thất thoát hơi lạnh ra bên ngoài môi trường, kiểm soát, duy trì nhiệt độ khu vực bên trong. Vì vậy, trong các ngành công nghiệp thực phẩm, chế biến đông lạnh, các kho hàng, hầm lạnh,…hay những khu vực đòi hỏi duy trì nhiệt độ thấp hơn môi trường khác, việc lắp đặt các màn nhựa PVC cửa kho lạnh là vô cùng cần thiết.

Bên cạnh đó, rèm nhựa PVC có thể ngăn chặn những tác nhân xấu, gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất kinh doanh cũng như chất lượng sản phẩm như tiếng ồn, khói, bụi bẩn, mùi hôi thối,…

rem-nhua-pvc-lap-dat-nhu-the-nao

Ngăn chặn sự tấn công của các loài côn trùng gây hại, giảm thiểu bức xạ của tia cực tím.

Là bức màn trong suốt, lấy sáng tốt, có tác dụng ngăn cách, phân chia khu vực theo yêu cầu người sử dụng, thay thế các bức tường gạch nặng nề, tốn kém diện tích và chi phí cao.

Tạo môi trường làm việc yên tĩnh, thoáng đãng, sạch sẽ hỗ trợ các nhân viên tập trung sản xuất, nâng cao năng suất làm việc và chất lượng sản phẩm.

Thiết kế, lắp đặt màn nhựa PVC

Mang lại nhiều lợi ích thực tiễn, màn nhựa PVC cửa kho lạnh được tin dùng và ngày càng phổ biến. Chúng ta hoàn toàn có thể bắt gặp sản phẩm từ trong những khu vực sản xuất đặc thù như kho lạnh, hầm lạnh, phòng nghiên cứu,…đến những nơi gần gũi, thân quen hơn: nhà hàng, siêu thị hay ngay trong không gian nhà ở gia đình.

Hệ thống màn nhựa thường được lắp đặt tại các vị trí: cửa chính ra vào, cửa sổ, cầu thang,…

Phân chia các loại màn nhựa và các thông số kĩ thuật:

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng, trên thị trường hiện nay xuất hiện không ít các loại màn nhựa PVC.

Theo mục đích sử dụng:

  • Màn nhựa PVC cửa kho lạnh.
  • Màn nhựa PVC ngăn bụi.
  • Rèm nhựa chống tia lửa hàn.
  • Rèm nhựa PVC ngăn phòng điều hòa.
  • Rèm nhựa chống tĩnh điện …

Về màu sắc: trắng trong suốt, vàng, xanh dương,…

Về hình dạng: màn bề mặt trơn nhẵn, mịn hoặc có gân sóng đôi.

Thông số kĩ thuật: tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, hệ thống màn nhựa PVC sẽ được thiết kế với chiều dài và rộng khác nhau. Tuy nhiên, những tấm nhựa mỏng cấu thành nên hệ thống sẽ có 3 mức chiều dày chính: 1.5mm, 2mm và 3mm.

Lưu ý trong lắp đặt

Các thao tác lắp đặt màn nhựa PVC cửa kho lạnh đều rất dễ dàng nhưng việc này đòi hỏi chúng ta phải có tính tỉ mỉ và cẩn thận khi thực hiện các bước trong quy trình lắp đặt để có thể tận dụng tối đa công suất của loại màn nhựa này mang lại.

Trước khi lắp đặt hệ thống màn nhựa, quý khách hàng cần tính toán toán số lượng tấm nhựa nhỏ cần sử dụng, trong khi tính toán, cần lưu ý tính cả chiều dài chồng mí các dải nhựa, tránh tác động của gió lớn làm bay phấp phới các tấm nhựa PVC gây ra sự trao đổi nhiệt và làm giảm công suất sử dụng của hệ thống.

Để tính toán được các số lượng trên, quý khách hàng cần cung cấp kích thước chiều dài, chiều rộng và độ cao của khu vực cần lắp đặt màn nhựa PVC.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ hệ thống được treo chắc chắn trên tường, trần nhà,…thì cần thêm các phụ kiện đi kèm như: thanh treo kim loại (bằng sắt, inox,…), các bộ pat treo, hệ thống u ray trượt,… Tùy vào kích thước dải nhựa đã được lựa chọn, những phụ kiện kèm theo sẽ có kích thước tương ứng phù hợp.

Sau khi lựa chọn được màn nhựa PVC cửa kho lạnh với chất liệu và kích thước phù hợp, công đoạn cuối cùng chỉ là hàn, gắn thanh treo trên tường, trần nhà,…một cách cố định và chắc chắn, sau đó gắn lên dải nhựa lớn được gắn pat treo trước đó lên thanh treo. Bạn có thể thiết kế lắp đặt thêm hệ thống ray trượt để có thể kéo ra kéo vào màn nhựa khi cần thiết.

Sử dụng màn nhựa PVC cửa kho lạnh trong các ngành sản xuất công nghiệp là một phương pháp hiệu quả, mang tính tối ưu. Các lợi ích mà sản phẩm này mang lại cho người tiêu dùng là không thể phủ nhận. Bên cạnh đó, với sự đa dạng về kích thước và chủng loại, màn nhựa PVC hoàn toàn có thể đáp ứng kịp khi nhu cầu sử dụng  ngày càng cao. Bài viết hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích và hỗ trợ phần nào quá trình ra quyết định của quý bạn đọc.

Sản phẩm của Hưng Phú Gia chúng tôi có mặt rộng khắp ở các tỉnh miền nam (trung) và trong đó điển hình là tỉnh Khánh hòa với mức giá cực kỳ cạnh tranh. Quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

  • CÔNG TY TNHH XD TM TTNT HƯNG PHÚ GIA
  • Add: 823 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp.HCM
  • Tel: (028)66 746 245 – (028)66 818 434
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cảm nhận khách hàng

Đối tác