Nên dùng vật liệu gì cho cửa kho lạnh

Bạn đã bao giờ nghĩ những thức ăn lạnh, thực phẩm tươi sống bạn sử dụng hằng ngày được bảo quản như thế nào? Nới đó có yêu cầu kỹ thuật gì? Đó có phải là phòng lạnh, kho lạnh không? Thiết kế nới đó có gì đặc biệt? Vật liệu gì chuyên được sử dụng?

Còn vật liệu màng nhựa pvc thì sao? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé.

Tầm quan trọng của cửa kho lạnh

Chúng ta có thể hình dung đơn giản kho lạnh giống như một chiếc tủ lạnh dùng để bảo quản thực phẩm, sản phẩm cần giữ lâu. Nhưng sự khác nhau là kho lạnh có diện tích lớn hơn, có nhiều thiết bị đặc thù hơn và cần bảo quản một lượng khổng lồ sản phẩm nên cần có cấu trúc kín hơn.
Với nhiều dàn lạnh hiện đại, nhiệt độ có thể từ 80 độ C đến -100 độ C còn tùy thuộc vào loại thực phẩm cần bảo quản.

Có thể nói, công việc thiết kế kho lạnh rất quan trọng. Một thiết kế tốt có thể giúp kho lạnh hoạt động trơn tru, hiệu quả, tiết kiệm chi phí kinh tế. Công đoạn quan trọng sau việc thiết kế là quá trình xây dựng, lắp đặt thiết bị. Những việc này cần lên kế hoạch kỹ lưỡng, cẩn thận, dự trù tất cả tình huống có thể xảy ra đồng thời phải vận hành thử trước khi đưa vào sử dụng.

Trong số các chi tiết của kho lạnh thì cửa kho lạnh rất quan trọng. Đây là nơi tiếp xúc trực tiếp luồng không khí bên ngoài, sự ra vào của nhân viên. Nếu như làm không tốt, cả một kho lạnh sản phẩm sẽ bị nhiễm khuẩn, hư hại, thiệt hại rất lớn.

Yêu cầu của cửa kho lạnh

Vì là vị trí ra vào của công nhân, quản lý, các xe của kho lạnh nên cửa này cần ưu tiên bảo vệ sự tiệt trùng. Cụ thể, nó phải ngăn được luồng khí bên ngoài mang vi khuẩn bay vào, vừa không làm thất thoát nhiệt độ trong kho bay ra.

Ngoài ra, cửa cần tạo sự thuận lợi cho việc ra vào thường xuyên của nhân viên, phải bền và có bề mặt nhẵn, khử trùng, dễ làm vệ dinh, không chứa độc, không bị gỉ, cách nhiệt tốt, không ngấm nước. Khi đóng cửa lại phải đảm bảo kín khí.

 

Giới thiệu màng nhựa PVC

Có thể nói, đáp ứng được những yêu cầu trên chỉ có vật liệu màng nhựa mà đặc biệt thích hợp đó là màng nhựa dẻo pvc của Hưng Phú Gia. Đây là loại màng nhựa được dùng để làm màn chắn cửa được sử dụng phổ biến. Các kho lạnh sẽ được chống thất thoát hơi lạnh tại cửa kho, cửa nhà xưởng, hầm sản xuất,… các công trình này còn có thể tiết kiệm được năng lượng và ổn định được nhiệt độ bên trong.

Sản phẩm có thể ngăn thất thoát nhiệt, dùng tốt trong các kho có nhiệt độ sâu tới -50 độ C. Về màu sắc, sản phẩm có màu trong suốt, xanh da trời, nhiều màn đặc biệt còn có màu cam, đỏ để ngăn cách các khu vực quan trọng, độc hại.

Về hình dáng thì dẻo, mịn, trơn và có gân sóng đôi, dày 2-3mm. Chúng dễ dàng trở lại vị trí cân bằng một cách tự động, giúp người ra vào không tốn thời gian đóng mở, cố định cửa.

Màng nhựa PVC ngoài việc được dùng ở cửa kho lạnh còn được dùng ở cửa xe chuyên chở đông lạnh, kho kem, kho đá viên, cửa kho siêu thị.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cảm nhận khách hàng

Đối tác