Tấm lợp Onduline dễ lắp đặt và bảo trì

Những người thợ làm quen với phương pháp lợp mái bằng sắt mạ kẽm hoặc ngói thì thường nghĩ rằng tấm lợp Onduline rất khó để thi công. Nhưng trên thực tế, mái ngói Onduline dễ dàng hơn nhiều so với những tấm lợp khác. Trong quá trình hoạt động, người lao động không phải lo lắng về vết thương hoặc vết trầy xước vì mái nhà vật liệu này không sắc bén như tấm kim loại.

Lý do tấm lợp sinh thái onduline được chọn dùng

Nên dùng tấm lợp onduline vì nó có trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển, dễ bảo quản và dễ lắp đặt.

– Nó có thể được cắt theo hình dạng mong muốn bằng cưa hoặc cưa bằng tay.

– Đinh vít lợp mái Onduline được làm dễ dàng sử dụng hơn những tấm lợp khác.

– Tiến hành lợp mái theo hướng gió chính trong năm và từ mái thấp đến mái cao.

– Đối với mái nhà bạn chỉ cần chú ý điểm nhỏ đó là khoảng cách mái nhà tối đa của mái nhô ra là 7 cm, tính từ mép ngoài của rìa.

Tham khảo : hướng dẫn cách bảo quản tấm cách nhiệt cát tường

Lưu ý khi xây dựng tấm lợp sinh thái

– Làm thế nào để thi công: bạn chỉ được phép dùng ốc vít Onduline có một nắp bảo vệ kèm theo, khi lắp nó sẽ phù hợp và vững chắc hơn. Và đừng quên kiểm tra những chỗ ghép mí dọc mí ngang, sau đó dùng một miếng dây thừng hoặc đo băng để ghim đúng cách.

Bắt đầu lắp đặt những tấm mái theo hướng ngược lại của gió hoặc thổi vào tòa nhà với bố cục chồng lên nhau là 12,5 cm. Sau đó dùng một sợi dây thừng để giúp căn chỉnh và neo mái trên tất cả những sóng của mái nhà, cạnh mái nhà.

– Lắp đặt phần chóp mái: Phần mái là phần mái nằm trên đỉnh mái, được thiết kế để làm cho mái nhà đẹp hơn và sang trọng. Khi lắp đặt mái nhà, bạn nên dùng tấm ván ở đỉnh mái và hai đòn tay. Gắn tấm Onduline vào đòn thứ hai. Lưu ý, đòn thứ hai thường là khoảng 20cm ở phía trên cùng của mái nhà.

– Phần lót đệm tại phần mái nhô ra: Đệm này đóng vai trò hỗ trợ cho mái nhô ra, đảm bảo độ ổn định cao hơn. Nên dùng trong trường hợp chồng chéo, cải tạo mái nhà cũ và kết cấu mái bằng Onduline. Việc nhô ra cũng có thể giúp giảm khoảng cách của mái nhà lộ ra ngoài.

– Ở rìa mái nhà, bạn có thể lợp chừa nửa sóng phần mái. Gấp những cạnh tiếp xúc của mái nhà và neo móng tay vào rìa của mái nhà.

– Ốp phần rìa mái: Bước này rất đơn giản, bạn chỉ cần phủ lên mép mái nhà. Tiếp theo là neo đinh, có thể dùng tấm ốp nóc để ốp rìa mái nhà.

– Lắp đặt máng xối: Lắp đặt thiết bị hứng nước để giúp nước mưa rơi trên mái nhà được thu lại. lắp đặt này có thể có hoặc không phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Để có được một thiết kế đồng nhất hảo, bạn có thể dùng tấm lợp để theo cùng với hỗ trợ của giá đỡ kim loại phía dưới.

Vì vậy, nếu so sánh giá mái cho ngôi nhà 100m2, mái lợp và mái lợp sinh thái Onduline thường không khác nhau và khá giống nhau nhưng chúng ta nên xem xét đặc điểm của từng loại vật liệu để đưa ra chọn lựa đúng cho ngôi nhà.

Với những điểm mạnh vượt trội, tấm lợp sinh thái Onduline ngày càng phổ biến và được ưa chuộng, đặc biệt là những biệt thự sang trọng. Chúng ta thấy vẻ đẹp trong mái loại mái đến từ nước Pháp này. Khi trả lời câu hỏi liệu tấm lợp sinh thái có nên được dùng hay không, các kiến ​​trúc sư hoặc kỹ sư đều tự tin khẳng định chất lượng và vẻ đẹp nghệ thuật của nó trong những tòa nhà là thích hợp.

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cảm nhận khách hàng

Đối tác