Tỉ lệ truyền sáng và cản nhiệt của tấm lợp poly

Hiện nay tấm polycarbonate được sử dụng trong các dự án công nghiệp như nhà máy, nhà sấy, nguyên liệu thô và các công trình dân dụng nhờ những ưu điểm của nó so với các loại chiếu sáng làm bằng vật liệu truyền thống khác.

Khả năng của tấm lợp poly

– Kháng hóa chất: Hầu như kháng với nhiều hóa chất, không bị ảnh hưởng bởi axit, rượu, glycol, dầu hỏa, dầu động vật, nhưng nó không dung nạp được benzen, ketone, acetone, phenol clo hóa, hydrocarbon thơm, dung môi, chất tẩy rửa, …

– Khả năng chịu va đập cao: Khả năng chịu va đập cao gấp 100 lần so với kính và gấp 40 lần so với tấm acrylic khi tấm có cùng độ dày.

– Chống cháy: Chống cháy ở UL 94V-2, là chất tự chữa cháy (Tự dập tắt) và được sử dụng trong các khu vực có nguy cơ cháy cao. Tấm poly cũng không phát ra khí độc hại và chống cháy tốt hơn tấm composite (Polyester và sợi thủy tinh) và tấm acrylic.

Chi tiết mức truyền sáng và chịu nhiệt

Ngoài các đặc điểm trên, tấm nhựa polycarbonate còn đáp ứng yêu cầu sử dụng thực tế nghiêm ngặt về truyền ánh sáng và chịu nhiệt, đây là những tính năng được quan tâm nhất. Dưới đây là bảng chi tiết về truyền ánh sáng và khả năng chịu nhiệt:

Màu Sắc
(Color)
Độ Truyền Sáng
(Light Transmission)
Tỷ Nhiệt Còn Lại 
(Solar Transmission)
Hệ Số Che Râm 
(SC Ratio)
Trắng trong (Clear) 90% 86% 0.98
Trắng trong hoa văn (Clear Embossed) 80% 83% 0.85
Trắng mờ (Opal) 50% 46% 0.48
Nâu Đồng (Bronze) 50% 54% 0.78
Xám (Grey) 50% 54% 0.66
Xanh lá cây (Green) 45% 49%= 0.54
Ánh kim (Metallic) 35% 32% 0.48

Truyền ánh sáng: Tốc độ truyền ánh sáng: Tỷ lệ ánh sáng còn lại khi truyền qua tấm nhựa.

Truyền năng lượng mặt trời: Tốc độ nhiệt còn lại khi truyền qua tấm nhựa.

Hệ số che nắng: Theo định nghĩa, hệ số che nắng là lượng ánh sáng mặt trời còn lại sau khi đi qua tấm.

Hệ số che nắng của SC càng thấp, khả năng che phủ càng cao và rào cản nhiệt càng cao (SC tỷ lệ nghịch với khả năng chịu nhiệt).

Từ bảng kết quả trên cho thấy:

Tấm trắng mờ có độ truyền ánh sáng chỉ bằng một nửa so với tấm trắng trong suốt, có hệ số che bóng SC bằng một nửa so với tấm trắng, có khả năng chịu nhiệt cao gấp đôi so với tấm trắng.

Tỉ lệ truyền sáng và cản nhiệt của tấm lợp poly

Tấm màu trà có độ truyền ánh sáng tương tự như tấm trắng mờ, bằng một nửa tấm trắng nhưng hệ số che bóng SC cao hơn tấm trắng mờ (0,78 so với 0,48) nên khả năng chịu nhiệt của tấm trà thấp hơn. Tấm trắng mờ (Màu trà chỉ có 60% màu trắng mờ).

Mặc dù có cùng hệ số che bóng SC, màu trắng mờ cho khả năng truyền ánh sáng tốt hơn so với ánh kim. Ba màu trà, trắng, xám với cùng một truyền ánh sáng nhưng trắng mờ với SC thấp nhất, khả năng chịu nhiệt cao nhất.

Kết luận là: Khi xem xét khả năng chịu nhiệt của tấm polycar gấp nếp, nó phải dựa trên hệ số bóng SC, độ bền nhiệt thứ tư tăng dần như sau: Màu trắng trong, trắng, hoa văn, màu xám, ánh kim và màu trắng mờ.

Điều này cho thấy tấm tôn với ánh sáng poly có nhiều màu, ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về thẩm mỹ và tạo sự hài hòa cho dự án, việc lựa chọn màu của tấm poly là yếu tố quan trọng nhất. trọng lượng ảnh hưởng đến khả năng truyền ánh sáng và rào cản nhiệt của mái nhà hoặc tường.

Đó là chi tiết về mức truyền sáng và độ chịu nhiệt của tấm lợp poly mà Hưng Phú Gia đã tổng hợp cho quý vị. Mong rằng bài viết đã đem lại thông tin bổ ích cho quý vị.

Xem thêm: Báo giá tấm Polycarbonate đặc

Đánh giá sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cảm nhận khách hàng

Đối tác